Site Loader
LIÊN HỆ
cac-loai-phi-the-tin-dung

Ngoài lãi suất thẻ tín dụng, phí thường niên là cái bạn phải quan tâm. Bằng cách tận dụng những ưu đãi của thẻ tín dụng, bạn cũng có thể né luôn được phí thường niên.

Hơn nữa, bài viết này mình sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin các loại phí khác nữa. Bạn phải cẩn thận và nắm vững các loại phí này. Nếu không sẽ dễ bị “mất tiền oan” vì thiếu hiểu biết đấy nhé!

Phí thường niên thẻ tín dụng là phí gì?

Đây là phí bạn phải trả cho ngân hàng để duy trì tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Phí này được trả theo năm. Nó thường dao động trong khoảng từ 200.000đ đến 500.000đ.

Có những ngân hàng nước ngoài quy định phí thường niên nằm trong khoảng 1 triệu – 2 triệu. Nhưng bạn đừng vội chê mắc nhé vì “tiền nào của nấy”. Phí thường niên cao đồng nghĩa với việc được hưởng rất nhiều ưu đãi.

Phí thường niên cũng khác nhau tùy theo hạng thẻ là Hạng Chuẩn, Hạng Vàng hay Hạng Bạch Kim; theo loại thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế.

Tham khảo thêm: Có Các Loại Thẻ Tín Dụng Nào?

phi-thuong-nien-the-tin-dung

Tuyệt chiêu giảm phí thường niên thẻ tín dụng

Để tiết kiệm được phí thường niên, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Chọn loại thẻ tín dụng có ưu đãi tích lũy điểm thưởng

Có một số ngân hàng cho phép bạn dùng điểm thưởng tích lũy được đổi lấy phí thường niên.

Hãy lên một kế hoạch mua sắm để tận dụng tối đa ưu đãi tích điểm thưởng nhé! Như vậy bạn sẽ giảm tổn thất phí thường niên được kha khá đấy.

Tận dụng những chương trình giảm giá khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Các chương trình giảm giá khi mua sắm bằng thẻ tín dụng rất thường xuyên. Có khi được giảm lên đến 70% giá trị sản phẩm. Nhất là vào các dịp Lễ Tết. Trong các dịp này, hãy tận dụng mua các loại hàng hóa, sử dụng dịch vụ mức hàng triệu đồng.

Như vậy, bạn sẽ dễ dàng “đắp” phần tiền được khuyến mãi qua thanh toán phí thường niên rồi nhé.

Chọn loại thẻ tín dụng hoàn tiền (cashback)

Đây là ưu đãi rất phổ biến hiện nay dành cho chủ thẻ tín dụng. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được hoàn lại tiền theo tỷ lệ phần trăm giá trị của sản phẩm. Tùy vào từng loại hàng hóa, dịch vụ, mức hoàn lại có thể lên đến 5% giá trị thanh toán. 

Vậy là bạn vừa được giảm giá khi mua sắm, vừa được hoàn lại tiền nữa. Bạn gần như được mua hàng với giá gốc hoặc giá sỉ luôn rồi. Và số tiền cashback này có thể giúp bạn giải quyết bài toán phí thường niên một cách nhẹ nhàng.

Mở thẻ trong lúc Ngân hàng đang ưu đãi miễn phí thường niên

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có chương trình ưu đãi miễn phí thường niên trong 1 -2 năm đầu tiên. Bạn hãy lựa chọn ngân hàng có ưu đãi này để tiết kiệm được phí thường niên trong 1 hoặc 2 năm đầu nhé!

phi-rut-tien-mat-the-tin-dung

Các loại phí thẻ tín dụng khác bạn bắt buộc phải biết

Ngoài phí thường niên bạn bắt buộc phải trả ra, bạn phải nắm vững các loại phí sau đây. Hãy nhớ bạn phải có kiến thức về các loại phí này. Như vậy, bạn mới có thể hạn chế tối đa việc chi trả chúng được!

Phí rút tiền mặt: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các trụ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí sẽ được tính trên số tiền bạn rút. Đó chính là phí rút tiền mặt.

Phí này thường khoảng 4% trên số tiền bạn rút hoặc tối thiểu 50.000đ tùy vào từng ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn không nên rút tiền mặt nếu không lâm vào trường hợp quá cấp bách.

Bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết của mình về Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng. Bài viết sẽ giải thích cho bạn tại sao bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

phi-vuot-han-muc-the-tin-dung

Phí phạt chậm thanh toán: Là phí bạn phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu.

Trên sao kê hàng tháng, ngân hàng sẽ cho bạn biết tổng số tiền bạn chi tiêu trong chu kỳ thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán.

Nếu bạn không trả được đầy đủ tiền chi tiêu, thì phải trả ít nhất là khoản tối thiểu này. Nếu không bạn sẽ bị phạt phí phạt chậm thanh toán.

Số tiền thanh toán tối thiểu thường được tính trên 5% dư nợ cuối kỳ hoặc ít nhất là 50.000 đồng.

Ví dụ, trong bản sao kê, bạn được thông báo đến ngày 15/05 phải trả 50 triệu. Giả sử bạn không có đủ 50 triệu, thì tối thiểu bạn phải thanh toán 5% x 50 triệu = 2,5 triệu. Nếu không, bạn sẽ bị tính thêm phí phạt chậm thanh toán.

Phí phạt chậm thanh toán thường được tính bằng 2% – 4% số tiền thanh toán tối thiểu bạn phải trả. Trong ví dụ, nếu như phí này ở mức 2,5% số tiền tối thiểu, bạn phải chịu 4% x 2,5 triệu = 100.000đ.

Đây là loại phí bạn không đáng phải chịu vì hoàn toàn có thể tránh được. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều chủ thẻ quên đi điều này mà phải mất tiền oan đấy nhé!

Bạn hãy nhớ kĩ thanh toán ít nhất bằng số tiền tối thiểu khi đến hạn. Và phải thanh toán đủ số tiền nợ còn lại càng sớm càng tốt.

Thật ra theo quan điểm của mình, bạn nên trả đủ vào ngày đến hạn thanh toán để tích lũy được điểm tín dụng tốt. Suy cho cùng, số tiền tối thiểu là quy định ngân hàng đặt ra để bạn có trách nhiệm trả một phần nào tiền nợ của bạn thôi. Hãy nắm nguyên tắc: TRẢ ĐỦ VÀ ĐÚNG HẠN DÙ CHỈ 1 ĐỒNG!

Để xem ví dụ cụ thể và tìm hiểu các thuật ngữ về thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngân Hàng Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào Khi Bạn Chậm Trả Tiền?

phi-cham-thanh-toan-the-tin-dung

Phí vượt hạn mức tín dụng: Ngân hàng vẫn cho phép bạn sử dụng quá hạn mức tín dụng cho phép. Tuy nhiên, bạn sẽ đóng khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt.

Mức phí này có thể được quy định bằng số tiền cụ thể hoặc tính trên phần trăm số tiền vượt tùy ngân hàng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ: Bạn sử dụng thẻ để thanh toán cho các giao dịch bằng ngoại tệ tại nước ngoài. Số ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi và thể hiện bằng tiền VND trên bảng sao kê.

Vì vậy, bạn phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này có thể là 2% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

Lưu ý: Trong thực tế có một số cửa hàng yêu cầu bạn trả thêm phụ phí 1-3% trên giá hàng hoá dịch vụ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, bạn không phải chịu một khoản phí thêm nào khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ngoài thuế GTGT.

Thẻ tín dụng là hình thức khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt nên việc thu phí này vi phạm hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ giữa ngân hàng và cửa hàng đó.

Nếu gặp trường hợp như thế, bạn có thể gọi điện thoại cho ngân hàng phát hành thẻ để thông báo cho ngân hàng biết hành vi sai trái của đơn vị đó.

Bạn có thể cung cấp hóa đơn mua hàng như bằng chứng của hành vi vi phạm trên.

Trên đây là những kiến thức về phí thường niên và các loại phí khác mình nghĩ bạn phải biết khi sử dụng thẻ tín dụng. Mình hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy bình luận bên dưới! Mình sẽ trả lời từng bình luận một trong vòng 24h! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Post Author: nganphancuao

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of