Site Loader
LIÊN HỆ
co-nen-mo-the-tin-dung

Thẻ tín dụng ngày nay đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng bạn có đang băn khoăn về việc có nên mở thẻ tín dụng không? Lợi ích của thẻ tín dụng là gì? Tại sao có nhiều người sống không thể thiếu một chiếc thẻ tín dụng? Thậm chí có không ít người sở hữu trong tay nhiều thẻ tín dụng nữa.

Tại sao nhiều người khốn đốn vì thẻ tín dụng? Nhưng nhiều người lại xem nó là chiếc thẻ “thần thánh” muốn gì được nấy! Với bài viết này, blog Nganphan.com sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

co-nen-mo-the-tin-dung

Tư tưởng của mình trước đây chắc cũng giống như bạn. Mình đã nghĩ sở hữu thẻ tín dụng không khác gì một cách “tự sát” vì sớm hay muộn cũng chết chìm trong “biển nợ”. Các ngân hàng đang dùng “chiêu trò” qua chiếc thẻ tín dụng này để dụ dỗ mình chi tiêu nhiều hơn.

Tuy nhiên, sau khi mình tìm hiểu kĩ về thẻ tín dụng, mình biết vấn đề nằm ở chính chúng ta.

Nếu bạn là người “ăn xài thả ga”, không biết kiềm chế bản thân, thẻ tín dụng là một “con dao” đang giết chết bạn.

Nhưng nếu bạn biết kiểm soát bản thân và tận dụng một cách khôn ngoan những lợi ích của thẻ tín dụng, nó là một chiếc thẻ “thần kì”.

Tại sao bạn không học cách quản lý tài chính để “thâu tóm” hết các ưu đãi của thẻ tín dụng?

Ngày nay Ngân hàng mọc lên càng nhiều và cuộc cạnh tranh đang diễn ra rất khốc liệt. Tất nhiên, người được hưởng lợi nhiều nhất chính là chủ thẻ tín dụng.

Đừng vì kĩ năng quản lý tài chính yếu kém mà đành nhắm mắt bỏ qua những siêu lợi ích của thẻ tín dụng nhé!

Bây giờ mình cùng khám phá 6 lợi ích tuyệt vời của thẻ tín dụng thôi!

LỢI ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG

Lợi ích #1: Thẻ Tín Dụng Cho Bạn Mượn Tiền Nhưng Không Cần Trả Lãi

Đây là lợi ích mình thích nhất khi sử dụng thẻ tín dụng. Mình có thể lấy tiền tiêu xài trước nhưng lại không mất một đồng lãi nào khi thanh toán đúng hạn.

Các thẻ tín dụng đều có thời gian miễn lãi từ 45 – 55 ngày tùy từng ngân hàng. Bạn chỉ cần tính toán chi tiêu hợp lý trong khả năng chi trả thì sẽ được mượn tiền “chùa” không bị tính lãi. Vậy thì còn gì bằng phải không nào?

Trước kia, mình nghĩ mượn được tiền lãi suất 0% chỉ có thể là má mình. Nhưng lớn rồi, cũng nhục lắm khi phải mượn tiền của má chứ!

Bạn cũng đâu muốn phải mượn tiền của người thân mình phải không?

Lợi Ích #2: Thẻ Tín Dụng Là Vị Cứu Tinh Khi Anh “Lương” Chưa Về

loi-ich-cua-the-tin-dung

Shop quần áo ưa thích của bạn đang giảm giá mà bạn đã hết sạch tiền? Mình không thích tình huống này chút nào! Trong khi tận 10 ngày nữa mới tới lương.

Có những món đồ bạn cực kỳ cực kỳ thích và số lượng có hạn bạn phải mua ngay! Nhưng tiền thì không có. Lúc này thẻ tín dụng là “vị cứu tinh” của bạn đấy!

Miễn sao bạn đừng mua những món đồ mà khi bạn lãnh lương cũng không đủ trả thì cứ vô tư. Nhớ là hãy mua và chi trả trong thời gian miễn lãi nhé!

Hãy là người sử dụng thẻ tín dụng thông minh!

Lợi Ích #3: Với Thẻ Tín Dụng, Bạn Không Sợ Bị Mất Bóp Tiền

loi-ich-cua-the-tin-dung-2

Mình đã từng bị mất bóp tiền với 16 triệu hơn tiền mặt trong bóp. Đến giờ mình vẫn còn hối hận sao mình lại dại dột để nhiều tiền mặt trong bóp đến vậy.

Nếu như lúc đó trong bóp mình không phải tiền mặt mà là một chiếc thẻ tín dụng thì sao? Mình đã không phải hối tiếc ngậm ngùi tạm biệt những tờ tiền mồ hôi nước mắt của mình.

Khi bạn bị mất thẻ, chỉ cần một cú điện thoại báo với ngân hàng khóa thẻ bạn lại là xong. Hoàn toàn yên tâm rồi nhé!

Giờ bạn chỉ việc lại ngân hàng làm thủ tục cấp lại thẻ mới. Không mất một đồng nào cả! Đừng để phải hối tiếc như mình nhé!

Đó chính là một trong những lí do chính phủ luôn khuyến khích một xã hội không dùng tiền mặt. Các nước tiến bộ trên thế giới hầu như họ không dùng tiền mặt.

Lợi Ích Thứ #4: “Cơn Lốc” Ưu Đãi Giảm Giá Khi Mua Hàng Online

loi-ich-cua-the-tin-dung-3

Các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki, Adayroi chắc chắn đã quá quen.

Mình đã mua hàng trên tất cả các trang đó rồi ngoại trừ thằng Adayroi. Nhưng mình nghĩ trong tương lai mình sẽ mua.

Khi bạn phát hiện ra những thiệt thòi khi mua bằng tiền mặt so với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, nó sẽ là một “cú sốc” lớn. Các trang này lúc nào cũng có những chương trình giảm giá cho chủ thẻ tín dụng. Nhất là vào mùa sale Lễ Tết.

Mình cực thích tìm những chương trình ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng khi thanh toán online trên các trang này. Vô vàn những ưu đãi giảm giá và quà tặng rất hấp dẫn.

Nếu bạn ít mua hàng online thì bạn có thể thấy bình thường. Tuy nhiên đối với những tên nghiện mua hàng online như mình thì đây quả là một “mỏ vàng”.

Lợi Ích Thứ #5: Với Thẻ Tín Dụng, Bạn Khỏi Mất Công Ghi Lại Nhật Ký Chi Tiêu

loi-ich-cua-the-tín-dung-4

Nếu không có thẻ tín dụng, để quản lý chi tiêu thì mình thường ghi vào sổ. Sau đó lấy máy tính cộng lại xem trong ngày đó mình mua gì sắm gì.

Nhiều lúc mình siêng thì mình lên máy tính gõ thành file excel. Nhưng mấy lúc lười hoặc đi về khuya chỉ muốn lăn ra ngủ thôi. Rồi xem như tới đâu hay tới đó.

Nó sẽ khác hoàn toàn khi bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng để mua sắm. Mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi bản sao kê vô cùng đầy đủ và chi tiết. Như vậy bạn có một kế toán riêng quá chuyện nghiệp rồi còn gì.

Bạn chỉ cần nhìn vào bảng sao kê xem mình có mua sắm gì bậy bạ quá không. Từ đó bạn sẽ điều chỉnh chi tiêu của bạn lại vào tháng sau.

Lợi Ích Thứ #6: Thỏa Sức Mua Hàng Trả Góp 0% Bằng Thẻ Tín Dụng

Mình thấy hầu như các thẻ tín dụng đều có ưu đãi này. Bạn có thể chuyển số tiền mua hàng thành khoản trả góp. Tất nhiên là với lãi suất 0% khi chi trả bằng thẻ tín dụng.

Mỗi tháng thẻ tín dụng sẽ tự động trừ tiền tương đương với số tiền trả góp mỗi tháng. Đây được xem như là một khoản chi tiêu bình thường mỗi tháng của bạn vậy. Chỉ sướng cái là được trả góp với lãi suất 0% nhé!

Đấy! Những lợi ích tuyệt vời của thẻ tín dụng là không thể bàn cãi! Bây giờ điều kiện để mở một chiếc thẻ tín dụng cũng không còn khó khăn như lúc trước nữa.

Mấy ông ngân hàng lúc nào cũng cạnh tranh nhau. Họ quăng ra một đống lợi ích ưu đãi đủ thứ cho chủ thẻ.

CÓ NÊN MỞ THẺ TÍN DỤNG KHÔNG?

Vậy có nên mở thẻ tín dụng không? Theo mình câu trả lời là có. Nếu đủ điều kiện, bạn nên mở cho mình một chiếc thẻ tín dụng.

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý tài chính. Thật ra mình nghĩ đây là kỹ năng bạn cần phải học dù bạn có thẻ tín dụng hay không.

Thẻ tín dụng là “thiên thần” hay “ác quỷ” tùy thuộc vào kỹ năng quản lý tài chính của bạn.

Cũng như truyện ngụ ngôn “Con cáo và chùm nho” vậy. Cáo không ăn được nho thì chê nho không ngon. Nhiều người không kiểm soát được chi tiêu thì bảo thẻ tín dụng là “ác quỷ”.

Nhưng với mình, bạn hoàn toàn có thể xem nó như một “thiên thần” nếu sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy bình luận bên dưới nhé! Mình sẽ trả lời từng bình luận một trong vòng 24h! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Post Author: nganphancuao

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of