Site Loader
LIÊN HỆ
rut-tien-tu-the-tin-dung

Như mình đã nói ở các bài viết trước, thẻ tín dụng chỉ nên được sử dụng để mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, mình biết có những lúc cấp bách bạn phải sử dụng nó để rút tiền mặt. Vì vậy, trước khi hướng dẫn bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn hãy nhớ:

  • Bạn bị tính lãi suất ngay từ thời điểm bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bạn không có thời gian miễn lãi.
  • Mức lãi suất bạn phải chịu thậm chí lên đến 30%/năm.
  • Bạn phải chịu mức phí rút tiền mặt khoảng 60.000đ – 80.000đ/giao dịch. Tùy thuộc vào bạn rút tiền ở ngân hàng cùng hay khác hệ thống. Có ngân hàng sẽ tính phí lên đến 4%/giao dịch.
  • Bạn chỉ được rút tối đa 50% hạn mức tín dụng. Có ngân hàng có thể cao hơn nhưng cùng lắm chỉ đến 70% hạn mức.
  • Thẻ tín dụng của bạn sẽ tự động khóa nếu nhập sai mã pin 3 lần liên tiếp.

cach-rut-tien-mat-tu-the-tin-dung

Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhé! Khi bạn đã không còn phương án thay thế nào khác và quá cấp bách, hãy sử dụng đến nó. Giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn rút tiền.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại trạm ATM

Đây là cách nhanh và đơn giản nhất. Tốt nhất bạn nên tìm máy ATM của cùng hệ thống ngân hàng để chịu mức phí thấp hơn. Nếu bạ sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, hãy các máy ATM có biểu tượng Visa hoặc Mastercard. Tùy vào loại thẻ bạn đang sử dụng để chọn máy ATM phù hợp nhé.

Sau đó, bạn cứ rút tiền bình thường như đối với thẻ ATM thông thường. Cho thẻ vào, nhập mã PIN, chọn tài khoản thẻ tín dụng và rút tiền.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ngân hàng

Đây là cách thứ hai giúp bạn rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng. Nhưng trước tiên, bạn phải xem ngân hàng bạn có cung cấp dịch vụ rút tiền từ thẻ Visa hay Mastercard không. Nếu có, bạn có thể yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ tại quầy.

Trong trường hợp này, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Hộ Chiếu. Sau đó, giao dịch viên sẽ đưa thẻ vào máy thanh toán thẻ. In hóa đơn tương ứng với số tiền bạn cần rút.

Bạn cần ký vào hóa đơn này trước khi nhận tiền và nhận lại thẻ. Nhớ kiểm tra kĩ các thông tin trên hóa đơn (số tiền, loại tiền, loại thẻ, ngày giao dịch) xem chính xác không nhé. Bạn nên giữ liên hóa đơn ngân hàng đưa một thời gian. Đề phòng trường hợp ngân hàng có sai sót, bạn có cái để đối chiếu. Thường việc này ít xảy ra lắm, nhưng đề phòng vẫn hơn.

rut-tien-mat-tu-the-tin-dung

Tuyệt đối không sử dụng các dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Hiện nay có nhiều điểm đặt máy POS cung cấp cho bạn dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như tiệm vàng, nhà hàng,… Tuy nhiên, đây là hành vi phạm pháp và bạn nên tuyệt đối tránh xa. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức mua bán “khống”. Họ sẽ cho bạn “giả vờ” mua hàng của họ qua thẻ tín dụng. Bạn quẹt thẻ và họ đưa lại bạn tiền chứ không đưa hàng. Họ sẽ cung cấp hóa đơn chứng từ “khống” cho ngân hàng. Với hình thức này, bạn sẽ được hưởng thời gian miễn lãi và lãi suất cũng thấp hơn. Bạn cũng được rút 100% hạn mức mà chỉ trả cho họ một mức phí từ 1% – 1,5%/giao dịch.

Nghe có vẻ hấp dẫn quá nhỉ nhưng rủi ro khôn lường đấy bạn ạ. Nó giống trường hợp một “con bạc” không có tiền trả nợ vì thua quá nhiều. Sau đó tìm bọn “giang hồ” để vay tiền chơi tiếp vậy. Nó sẽ đẩy bạn vào con đường nợ nần mãi mãi không lối thoát. Những chủ thẻ thường sử dụng dịch vụ rút tiền này để trả ngược vào thẻ tín dụng vì đã đến hạn thanh toán. Và họ thường không còn khả năng chi trả nữa. Cứ thế vay đầu này đắp đầu kia. Chưa kể, nếu bạn bị ngân hàng phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng. Bạn sẽ nằm trong danh sách khách hàng có lịch sử tín dụng xấu. Sau này sẽ vô cùng khó để tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Một số điểm dịch vụ còn yêu cầu giữ CMND của bạn để kiểm tra thông tin. Đây là cơ hội cho kẻ gian đánh cắp thông tin  của bạn để làm giả thẻ và rút tiền mặt sau này. Khi đó, bạn chẳng những bị mất tiền oan mà còn gặp vô số rắc rối.

Xét ở tầm vĩ mô hơn, hành vi này bóp méo thị trường tài chính. Nó che lắp đi những lợi ích của thẻ tín dụng cho chủ thẻ cũng như cho nền kinh tế.

cach-rut-tien-the-tin-dung

Suy cho cùng, thẻ tín dụng bản chất nó là thẻ thanh toán. Nếu bạn biết sử dụng nó đúng mục đích, nó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Nếu không, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Người dùng thẻ tín dụng thông minh tuyệt đối nói không với những dịch vụ vi phạm pháp luật như vậy.

Mình hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Hãy nhớ chỉ nên rút tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp thôi nhé! Hãy tập trung vào việc “thâu tóm” hết tất cả những ưu đãi của thẻ tín dụng, giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy bình luận bên dưới! Mình sẽ trả lời từng bình luận một trong vòng 24h! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Post Author: nganphancuao

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of