Site Loader
LIÊN HỆ
cac-loai-the-tin-dung

Để là người sử dụng thẻ tín dụng thông minh, mình luôn tìm hiểu rất kĩ các kiến thức về nó. Mình khuyên bạn cũng vậy. Qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức cơ bản về các loại thẻ tín dụng. Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Có tăng giảm hạn mức được hay không? Những kiến thức này sẽ là nền tảng vững chắc để bạn chọn được chiếc thẻ tín dụng phù hợp nhất.

Có các loại thẻ tín dụng nào?

Mình nghĩ bạn cũng đoán ra được thẻ tín dụng không phải chỉ có một loại phải không nào? Tất nhiên nó được chia ra nhiều loại để đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau. Thông thường, thẻ tín dụng sẽ được phân loại theo các tiêu chí sau đây:

Theo phạm vi thanh toán: Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng nội địa: bạn chỉ có thể thanh toán, mua sắm các món hàng trong phạm vi quốc gia của mình. Bạn ở Việt Nam thì chỉ có thể sử dụng thẻ để mua sắm, ăn uống,…tại Việt Nam. Tất nhiên cũng chỉ có thể giao dịch bằng đồng nội tệ là VND.

Thẻ tín dụng nội địa có yêu cầu thu nhập thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế. Các mức phí và lãi suất cũng thấp hơn.

Thẻ tín dụng quốc tế: bạn có thể sử dụng ở bất kì quốc gia nào và bất kì đơn vị tiền tệ nào. Tuy nhiên, bạn sẽ chịu phí chuyển đổi ngoại tệ nhé khi thanh toán tại nước ngoài nhé. Phí này là phí chuyển đổi ngoại tệ khi bạn thanh toán cho các giao dịch bằng ngoại tệ. Số ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi và thể hiện bằng tiền VND trên bảng sao kê. Mức phí này có thể là 2% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

Các nhà phát hành thẻ quốc tế là Visa, Mastercard hay JCB. Bạn sẽ thấy logo của 3 tổ chức này trên thẻ của bạn.

Theo hạng thẻ: Thẻ Chuẩn (Standard), Thẻ Vàng (Gold) và Thẻ Bạch Kim (Platinum)

Các loại thẻ này khác nhau ở yêu cầu thu nhập và hạn mức tín dụng. Hơn  nữa, hạng thẻ càng cao, ưu đãi của chủ thẻ sẽ càng nhiều.

Thẻ Chuẩn: thường có hạn mức khoảng 50 triệu tùy ngân hàng. Bạn chỉ cần có thu nhập khoảng 4,5 triệu – 5 triệu/tháng sẽ mở được hạng thẻ này.

Thẻ Vàng: hạn mức của loại thẻ này tầm khoảng 200 triệu. Bạn phải có thu nhập tầm 8 triệu – 10 triệu/tháng thì có thể mở được hạng thẻ này!

Thẻ Bạch Kim: hạng thẻ này là thẻ dành cho những người giàu có và có thu nhập cao. Hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. Vì vậy, ít nhất bạn phải có thu nhập khoảng 20 triệu/tháng thì mới mở được hạng thẻ này nhé!

Theo đối tượng sử dụng: Thẻ tín dụng cá nhân và Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng cá nhân: Đây là thẻ cho cho các cá nhân sử dụng và chi trả bằng thu nhập của mình. Đó là tiền lương/tháng được chuyển khoản qua ngân hàng. Loại thẻ này gồm thẻ chính và thẻ phụ. Thẻ chính và thẻ phụ có thể sử dụng chung hạn mức. Chủ thẻ chính vẫn là người đứng tên và chịu trách nhiệm chi trả cho cả 2 thẻ. Hạn mức của thẻ phụ luôn thấp hơn thẻ chính.

Bạn lưu ý là dù bạn mở thêm thẻ phụ, hạn mức vẫn không tăng lên đâu nhé. Nó sẽ được chia ra cho 2 thẻ.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Đây là lọai thẻ do các tổ chức, công ty đứng tên. Tiền sẽ được cho chi trả bằng nguồn thu nhập của công ty. Chủ thẻ là cá nhân được công ty ủy quyền sử dụng thẻ. Họ có thể là tổng giám đốc, giám đốc tài chính hoặc bất cứ người nào trong công ty.

các-loai-the-tin-dung-1

Những điều cần biết về hạn mức thẻ tín dụng?

Chắc chắn hạn mức tín dụng là yếu tố bạn quan tâm hàng đầu khi sử dụng thẻ tín dụng rồi phải không?

Các yếu tố ngân hàng xem xét khi cấp hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cho bạn vay trước để chi trả cho các giao dịch mua sắm. Để xác định hạn mức tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ xem xét các yếu tố sau đây:

  • Mức lương mỗi tháng của bạn. Đa số các ngân hàng bắt buộc lương của bạn phải được chi trả bằng chuyển khoản.
  • Các tài sản khác của bạn: sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm nhân thọ,…
  • Lịch sử giao dịch của bạn tại hệ thống ngân hàng bạn mở thẻ: bạn có thường xuyên giao dịch hay không? Số tiền giao dịch khoảng bao nhiêu? Bạn có là khách hàng VIP, khách hàng trung thành,… của ngân hàng hay không?
  • Hạn mức thẻ tín dụng bạn đã được cấp tại các ngân hàng khác
  • Hạn mức còn lại của những khoản vay tín chấp hoặc thế chấp đã được duyệt tại ngân hàng đó.

han-muc-the-tin-dung

Có hạn mức tín dụng không giới hạn không?

Câu trả lời là có. Đây là hạn mức dành cho những chủ thẻ là khách hàng VIP, những người rất giàu có. Mỗi lần quẹt thẻ có thể lên đến 10 tỷ đồng. Và nó thường là các loại thẻ ở hạng thẻ Bạch Kim (Platinum) của các ngân hàng.

Tăng và giảm hạn mức thẻ tín dụng?

Bạn có thể yêu cầu ngân hàng giảm hạn mức thẻ tín dụng của bạn xuống để khống chế chi tiêu của mình. Bạn chỉ cần ra chi nhánh điền một mẫu đơn là xong.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng hạn mức, bạn phải thuyết phục ngân hàng là khả năng chi trả của bạn cũng tăng so với trước đây.

Nó có thể là giấy tờ chứng minh thu nhập như: quyết định tăng lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… Hoặc bạn có thêm tài sản đảm bảo như bất động sản, ô tô,…

Một điều quan trọng để bạn được xét duyệt tăng hạn mức thẻ tín dụng là lịch sử tín dụng của bạn phải tốt. Đó là trả nợ đúng hạn và đầy đủ. Bạn cũng phải hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng để được xét duyệt tăng hạn mức.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã trang bị thêm cho mình các kiến thức cần thiết về thẻ tín dụng. Hiểu về thẻ tín dụng càng nhiều, bạn sẽ càng sử dụng nó khôn ngoan hơn. Kiến thức về các loại thẻ tín dụng và hạn mức thẻ tín dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thẻ phù hợp với bạn nhất.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy bình luận bên dưới! Mình sẽ trả lời từng bình luận một trong vòng 24h! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Post Author: nganphancuao

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of